Những kỹ thuật bóng đá đường phố người chơi nhất định không được bỏ qua

Bóng đá đường phố là môn thể thao hấp dẫn, mang đến nhiều cơ hội tập luyện và phát triển cho người chơi. Chỉ với một quả bóng thì kể cả những người không có điều kiện vẫn có thể thỏa mãn với đam mê của mình. Bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu về kỹ thuật bóng đá đường phố nhé. 

Xem thêm: Kèo Chấp 1/2 | 1/4 | 1 3/4 là gì? Cách đọc, cách chơi như thế nào?

Thuật ngữ bóng đá đường phố

Với những ai có sự quan tâm đến bóng đá chắc chắn đều đã từng đọc hoặc nghe qua thuật ngữ này. Theo đó đây là thuật ngữ thường được dùng để chỉ kỹ thuật chơi bóng trên các con hẻm, đường phố, bãi đất trống bất kỳ mà không phải trên sân cỏ. 

Bóng đá đường phố
Bóng đá đường phố

Theo đó người chơi có thể sử dụng bất kỳ kỹ năng nào của cá nhân để chơi bóng ở nhiều không gian khác nhau. Vì vậy những kỹ thuật này cũng đa dạng hơn, nhiều màu sắc hơn. 

Đối tượng của kỹ thuật này không hề kén người chơi. Bất kể giới tính, độ tuổi nào cũng có thể thỏa sức với bộ môn này. 

Những kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản

Kéo đẩy bóng bằng má bàn chân

Một trong những kỹ năng khởi đầu cho bóng đá đường phố chính là kéo đẩy bằng má bàn chân. Kỹ thuật này chỉ đòi hỏi sự khéo léo của cổ chân và bàn chân trong khi giữ bóng. Còn lại cách thực hiện khá dễ để học và tập luyện thành thạo. 

Với kỹ thuật này bạn cần sử dụng má ngoài để đẩy nhẹ bóng lên, sau đó lại dùng má trong để kéo bóng về chân mình. 

Chơi tốt kỹ thuật này, người chơi sẽ có nền tảng tốt để thực hiện các kỹ thuật khác trong thi đấu. Trong đó phải kể đến như: kỹ thuật khống chế bóng, chuyền bóng, lừa bóng qua người đối phương,…

Kỹ thuật bóng đá đường phố
Kỹ thuật bóng đá đường phố

Kẹp bóng qua người đối thủ

Thực hiện kỹ thuật cơ bản này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần kẹp bóng vào giữa hai chân, sau đó tâng qua đối phương. 

Nói là dễ nhưng để thực hiện thành thạo bạn cần phải rèn luyện chăm chỉ. Bởi kể cả những người chơi bóng lâu năm cũng thường mắc sai lầm khi sử dụng. Có một lưu ý quan trọng cho bạn là không cần giữ quá chặt. 

Sau khi giữ bóng ở chân, bạn tiến hành bật nhảy, đẩy bóng ra theo hướng di chuyển của bạn. 

Kỹ thuật Poke & Run

Trong thi đấu, đây là kỹ thuật rất quan trọng. Theo đó người chơi cần dùng mũi giày đẩy nhẹ vào quả bóng sao cho bóng đi qua đối thủ. Tiếp đó với tốc độ thật nhanh vòng ra phía sau đối phương để đón lấy bóng. 

Tuy nhiên người chơi không nên dùng lực quá mạnh để Poke & Run được thực hiện tốt hơn. Đồng thời không nên đứng quá gần đối thủ tránh nguy cơ bị mất bóng. 

Kỹ thuật đẩy bóng bằng gầm giày

Tiếp tục là một kỹ năng bóng đá đường phố mà bạn nhất định phải học. Đặc biệt trong trường hợp muốn đánh lừa hướng bóng, thì kỹ thuật này mang đến hiệu quả rất tốt.

Trước hết bạn cần dùng gầm giày đẩy bóng ra. Sau đó dùng má ngoài bàn chân để kéo bóng về. Tiếp nữa dùng má trong bàn chân để hất bóng lên vòng qua đối phương. Người chơi cần chăm chỉ tập luyện thì mới có thể thành thục vận dụng tốt kỹ thuật này.

Kỹ thuật đi bóng
Kỹ thuật đi bóng

Những ngôi sao bóng đá xuất thân từ bóng đá đường phố

Bóng đá đường phố có ở bất kỳ đâu, giúp cho người chơi luyện tập và phô diễn được những kỹ năng của mình. Đây cũng là một sân chơi hữu ích giúp môn thể thao vua này tìm kiếm được rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng. 

Danh thủ đầu tiên mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là “vua bóng đá Pele”. Ông là một trong những cầu thủ thành công và vĩ đại nhất thế giới. Trong sự nghiệp cầu thủ, Pele đã 3 lần vô địch World Cup. 

Cầu thủ thứ hai cũng được mệnh danh là vua bóng đá đường phố chính là cố cầu thủ Brazil Garrincha. Ông đã cùng Pele 2 lần vô địch tại World Cup năm 1958 và 1962. 

Ronaldinho cũng là một cầu thủ tài hoa xuất thân từ bóng đá đường phố. Anh là thành viên tuyển quốc gia Brazil giành chức vô địch World Cup năm 2002. Ronaldinho từng giành 2 quả bóng vàng thế giới và 1 quả bóng vàng Châu Âu. 

Một cầu thủ nổi tiếng nhất định phải nhắc đến chính là Bebe (Tiago Manuel Dias Correia). Anh là trẻ mồ côi, nuôi ước mơ cầu thủ từ bóng đá đường phố. 

Ngôi sao bóng đá dường phố
Ngôi sao bóng đá dường phố

Luis Nani chính là cựu tiền vệ lừng danh của Man Utd. Vốn xuất thân từ bóng đá đường phố, nhưng điều đó cũng mang đến cho anh rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm để chơi tốt ở các câu lạc bộ.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về bóng đá đường phố rồi đấy. Theo đó, người chơi sẽ không bị chi phối bởi bất kỳ một luật lệ nào cả. Tại đây chỉ với một quả bóng, một đôi giày là bạn đã có thể thỏa sức tập luyện với đam mê rồi.